TÌM HIỂU VỀ DA MICROFIBER CỦA NƯỚC NÀO

TÌM HIỂU VỀ DA MICROFIBER CỦA NƯỚC NÀO?

Da Microfiber được xem là một trong những đột phá của ngành công nghiệp da nhân tạo. Sự ra đời của loại da này đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực sản xuất hiện nay. Nhưng như thế thì đã ai biết được da Microfiber của nước nào chưa? Và nó bắt đầu xuất hiện từ bao giờ? Bài viết hôm nay của Việt Kai sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này! 

TỔNG QUAN VỀ DA MICROFIBER

Khái niệm: 

Da Microfiber được gọi đầy đủ là “Microfiber Artificial Leather” hoặc “Microfiber Leather”, còn tại thị trường Việt Nam thì được biết với cái tên da nhân tạo tổng hợp hay da vi sợi.

Sở dĩ gọi nó là da vi sợi vì nó được cấu tạo từ nhiều sợi có kích thước nhỏ, đường kính mỗi sợi có đường kính nhỏ hơn 10 micromet (gần bằng ⅕ đường kính sợi tóc).

Da Microfiber được tạo thành từ chất: Polyester và Polyamide, có khả năng chống thấm, lọc khuẩn, mềm mại,….

Đặc điểm cấu tạo: 

Da Microfiber bao gồm 2 lớp: 

 • Lớp 1 (bên trong): Đế vi sợi mô phỏng cấu trúc collagen.
 • Lớp 2 (bề mặt ngoài): Phủ thêm 1 lớp sơn PU tạo hoa văn và gia tăng sự đa dạng màu sắc. 

Tính chất vật lý, hóa học:

Tỷ lệ Polyester và Polyamide có trong thành phần cấu thành da Microfiber còn phụ thuộc nhiều vào quá trình sản xuất. Và đặc biệt là tỷ lệ của thành phần Polyester sẽ cao hơn thành phần Polyamide. 

 • Loại 1: 80% Polyester và 20% Polyamide
 • Loại 2: 75% Polyester và 25% Polyamide
 • Loại 3: 70% Polyester và 30% Polyamide

Lưu ý: 

 • Nếu tỷ lệ Polyester cao hơn Polyamide: da cứng, khả năng hấp thụ kém, độ bền cao.
 • Nếu tỷ lệ Polyamide cao hơn Polyester: da mềm, khả năng hấp thụ tốt, tuổi thọ thấp.

Và hiển nhiên, tỷ lệ Polyamide càng cao sẽ dẫn đến giá thành càng cao. 

DA MICROFIBER CỦA NƯỚC NÀO? 

Không có tài liệu nào nêu rõ ràng da Microfiber của nước nào, nhưng được biết rằng, lần đầu tiên loại da này ra mắt thị trường là vào năm 1950 của thế kỷ XX.

Khi đó, loại da giống như này chỉ được áp dụng kỹ thuật kéo sợi nóng chảy nhưng cũng không được sử dụng phổ biến. Phải đến tận năm 1960, công nghệ sản xuất da vi sợi mới thật sự phát triển mạnh mẽ tại Nhật bởi nhà khoa học Miyoshi Okamoto. 

Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của da Microfiber trên toàn thế giới, nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng; buộc hiệu suất của da cũng được nâng cao và yêu cầu cũng ngày một nhiều. 

Năm 1970, ngành công nghiệp tổng hợp vi sợi tại Nhật bước vào thời kỳ sửa đổi. Tiến tới những sản phẩm chất lượng cao hơn và giống tự nhiên hơn. Nhưng sự thay đổi chỉ dừng lại ở việc “bắt chước” đặc tính tự nhiên nên vẫn không thể nào đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng. 

Và đến năm 1980 thì ngành công nghiệp tổng hợp vi sợi tại Nhật bị đóng băng. Chính bối cảnh này đã làm thay đổi tư duy về ngành công nghiệp; tổng hợp vi sợi và hình thành nên dòng da Microfiber hoàn hảo của hiện tại. 

Vì thế, khi hỏi da Microfiber của nước nào, nhiều người đã nhận định nó đến từ Nhật Bản. Hay nói Nhật Bản chính là cha đẻ của ngành công nghiệp tổng hợp vi sợi Microfiber. Ngày nay, loại da này xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực: May mặc, sản xuất thảm; bộ lọc công nghiệp, sản xuất chăn ga gối đệm,…

ĐẶC TÍNH CỦA DA MICROFIBER 

DA MICROFIBER CỦA NƯỚC NÀO

Dòng da Microfiber có rất nhiều đặc tính nổi bật như: 

 • Tuổi thọ cao, độ bền tốt
 • Bề ngoài giống với da thật gần 90% 
 • Độ thoáng khí tốt
 • Có tính năng kháng khuẩn tự nhiên
 • Khả năng chống thấm chất lỏng tốt
 • Không có mùi, tránh ẩm mốc
 • Không hàm chứa hóa chất độc hại
 • Thân thiện môi trường, bảo vệ động vật 

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất về dòng da Microfiber và hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc tự giải được câu hỏi: “Da Microfiber của nước nào?”. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ tới Việt Kai ngay để nhận tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhanh nhất. 

Xem thêm: Các loại da Microfiber có trên thị trường hiện nay

Công dụng da Microfiber trong cuộc sống

So sánh da Microfiber và da thật loại nào tốt hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *