So sánh da Microfiber và da thật loại nào tốt hơn?

So sánh da Microfiber và da thật loại nào tốt hơn?

Với cấu trúc của vi sợi Microfiber có độ giống cao với da thật, thuộc thế hệ thứ ba trong dòng da nhân tạo. Da Microfiber là một trong những loại da nhân tạo tốt nhất và là sự thay thế tuyệt vời cho da thật. Để xác định sự khác biệt giữa da thật và da vi sợi là gì, để phân biệt cái nào tốt hơn. Đọc bài viết so sánh da Microfiber và da thật dưới đây, để có cái nhìn cụ thể hơn.

Da Microfiber và da thật: Bản chất

Da thật chính là da tự nhiên, được tạo ra từ quá trình xử lý da được bóc ra từ động vật. Với những loại phổ biến như da bò, da cừu, da dê, da cá sấu, da trăn, da đà điểu,…

Da Microfiber là da nhân tạo; được sản xuất từ các vi sợi Microfiber kết hợp cùng các công nghệ mô phỏng 3D theo cấu trúc da thật.Da Microfiber và da thật: Bản chất

Da Microfiber và da thật: Bề mặt 

Những dòng da thật có kết cấu tự nhiên và đẹp hơn so với da Microfiber. Trong khi đó, kết cấu của da Microfiber là những vi sợi được dệt tỉ mẩn lại với nhau.Những hoa văn nhân tạo này thường nhỏ và đều hơn, thiếu đi sự biến đổi tự nhiên của các kết cấu. 

Những dòng da Microfiber hiện nay được tạo ra bằng các quy trình khác nhau về kết cấu giấy; kết cấu dập nổi và kết cấu hút để mô phỏng theo da thật bằng công nghệ 3D. Chính vì vậy, bề ngoài của da Microfiber và da thật giống nhau gần như toàn bộ, khó có thể phân biệt được.

Da Microfiber và da thật: Trọng lượng

Về trọng lượng, da Microfiber và da thật có độ chênh lệch 30%. Nếu xét trong cùng một điều kiện, thì da vi sợi Microfiber nặng chỉ bằng 7/10 so với da thật.

Thực tế, mật độ của da Microfiber có thể được điều chỉnh các thành phần khác nhau theo tỷ lệ nhất định trong quá trình xử lý. Vì thế, rất khó để phân biệt chính xác giữa loại da Microfiber và da thật qua mật độ. Ví dụ như da Microfiber mô phỏng 3D da thật có khả năng chống cháy với trọng lượng gần bằng với da thật.

Da Microfiber và da thật: Mùi 

Da thật được sản xuất từ da động vật nên sẽ không tránh khỏi những mùi hôi nếu không được xử lý kỹ lưỡng. Trong quá trình xử lý formaldehyde và kim loại nặng. Nếu vượt quá những tiêu chuẩn, da thường sẽ có những mùi khó chịu. 

Đối với da Microfiber thì một cách tương đối sẽ không có những vấn đề liên quan đến mùi. Bên cạnh đó, mùi của da Microfiber thì linh hoạt hơn nhiều. Những dòng da này có thể sản xuất theo nhu cầu bằng phương pháp thay đổi. Thêm các nguyên liệu tương ứng trong công thức sản xuất tạo ra sản phẩm với mùi ưng ý khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể mô phỏng mùi cho da Microfiber giống với mùi tự nhiên của da động vật đã qua xử lý.

Da Microfiber và da thật: Tính năng hữu dụng

Da Microfiber và da thật đều có tính thực tế cao và tốt. Da Microfiber có khả năng chống mài mòn tương đối cao hơn so với da thật, khả năng bền bỉ; độ bền kéo, độ bền đứt, độ bền xé; độ bền bong tróc và những tính chất vật lý khác cũng cao hơn nhiều so với da thật.

Khả năng chống acid hay kiềm, chống nấm mốc; ẩm ướt và các khía cạnh liên quan đến tính chất hóa học thì da Microfiber cũng tốt hơn nhiều so với da thật.

Tuổi thọ của da Microfiber đạt 4 đến 5 năm. Một số dòng có chất lượng cao cũng có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhiều; và đạt được hiệu suất ổn định hơn, bền bỉ hơn da thật.

Da thật có độ thoải mái và thoáng khí cao hơn da Microfiber đều nhờ vào những lỗ chân lông tự nhiên trong lớp da. Nhưng không phải tất cả da Microfiber đều không có tính năng thoáng khí. Một số sản phẩm da Microfiber sử dụng công nghệ đục lỗ giúp tăng khả năng thoáng khí tốt.Da Microfiber và da thật: Bảo vệ môi trường

Da Microfiber và da thật: Bảo vệ môi trường

Da Microfiber thường có 30-50% chất liệu polyamide, có thể tái làm nguyên liệu sản xuất. Dòng da Microfiber được xem là da bền vững và thân thiện với môi trường. Vì vậy, nếu so sánh giữa da Microfiber và da thật thì có thể xem da Microfiber thân thiện với môi trường hơn.

Đặc biệt, sợi Microfiber có gốc nước trong quá trình sản xuất vi sợi là công nghệ bảo vệ môi trường tuyệt đối. Không sử dụng dung môi hữu cơ trong toàn bộ quy trình mà thay bằng nước. Nên những sản phẩm được sản xuất từ da Microfiber gốc nước được khuyến khích sử dụng nhiều vì tốt cho môi trường sống xanh.

Da Microfiber và da thật: Độ ổn định và tỷ lệ sử dụng

Hoàn toàn từ tự nhiên nên da thật có kích thước và mật độ đồng đều không đồng nhất. Trong khi đó, da Microfiber hoàn toàn có thể được sản xuất hàng loạt với chất lượng; hiệu suất, kích thước và độ phẳng đồng đều cũng như có tính ổn định cao. Do vậy, da Microfiber và da thật có tỷ lệ sử dụng chênh lệch không quá lớn. Và tỷ lệ cao hơn nghiêng về da Microfiber. 

Da Microfiber và da thật: Giá cả

Thông thường thì da Microfiber và da thật sẽ có sự chênh lệch về giá. Da thật sẽ đắt hơn và thường dao động mạnh do sự thay đổi cung cầu. 

Tuy nhiên, một số loại da Microfiber hàng đầu lại có giá cao hơn da thật do hàm lượng cấu trúc và sử dụng công nghệ cao. Một số loại da vi sợi cao cấp này thường đắt hơn da thật rất nhiều lần. Vì vậy, sự quý giá, cao cấp không còn là độc quyền mà da thật sở hữu nữa.

Da Microfiber và da thật: Bảo dưỡng

Giữa da Microfiber và da thật có sự khác biệt lớn trong quá trình bảo dưỡng.

Da vi sợi Microfiber chủ yếu bao gồm polyamide và polyurethane, có tính ổn định hóa học rất mạnh. Về cơ bản không có yêu cầu bảo trì đặc biệt nào, hầu hết chúng có thể được làm sạch trực tiếp bằng khăn lau.

Trong khi đó, yêu cầu bảo dưỡng sau sử dụng của da thật tương đối cao. Nó cần một chất tẩy rửa đặc biệt và bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên, nếu không sẽ dễ bị nấm mốc. Điều này luôn luôn làm cho chi phí sử dụng da thật tăng lên đáng kể.

Da Microfiber và da thật mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, hay ngân sách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn có lựa chọn da Microfiber, hãy để chúng tôi tư vấn thêm thông tin cho bạn. Hiện Việt Kai có đầy đủ các mẫu da Microfiber với các màu sắc, phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Xem thêm: Da Microfiber có tốt không? Ưu điểm của da Microfiber

Các loại da Microfiber có trên thị trường hiện nay

BẢNG BÁO GIÁ SỈ DA MICROFIBER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *