Xuất xứ da Microfiber có thể bạn chưa biết?

Xuất xứ da Microfiber có thể bạn chưa biết?

Da Microfiber được ứng dụng ngày càng phổ biến trong nhiều những vật dụng đời sống hàng ngày. Hầu như bạn đều có thể thấy được sự hiện diện của nó qua những vật dụng ghế sofa, những đôi giày; những chiếc thắt lưng, hay trên ghế ô tô… Mặc dù được ứng dụng nhiều trong đời sống, nhưng ít người biết được xuất xứ da Microfiber có nguồn từ đâu? Cùng Việt Kai tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của da Microfiber nhé!

Nguồn gốc lịch sử của vải Microfiber

Chưa có tài liệu chính xác nào ghi rõ về nguồn gốc xuất xứ da Microfiber  chính xác là từ ở đâu. Tuy nhiên, những mẫu da Microfiber được trình làng đầu tiên là vào thế kỷ XX. 

Da Microfiber được xem là ra đời vào 1950 bằng kỹ thuật cơ bản là kéo sợi nóng chảy. Lúc này người ta thường biết đến với tên vải Microfiber. Nhưng vào giai đoạn đó, những sợi vải dệt này vẫn chưa được sử dụng và ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Nguồn gốc lịch sử của vải Microfiber

Bước ngoặt phát triển mở của vật liệu được làm từ Microfiber

Vào thời điểm 1960 lúc bấy giờ, một Nhà khoa học tại Nhật Bản đã phát triển công nghệ sản xuất da vi sợi và tạo ra những tiền đề đầu tiên. Xuất xứ da Microfiber được mở sang trang khác. Dấu mốc quan trọng trong sự mở rộng và phát triển ứng dụng nhiều trong lĩnh vực khác; và khởi sắc đầu tiên là trong ngành dệt may.

Những khái niệm đầu tiên về sợi Microfiber được xem xuất phát từ Nhật Bản. Đến năm 1970, Công ty Toray của Nhật Bản phát triển nên những loại vải quần áo giống với da lộn Microfiber. Với những chất liệu polyester siêu mịn 0,05D (0,05 denier, tương đương 1/22 lụa) và thành công sản xuất ra những lô hàng chất liệu da lộn Microfiber.

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ da tổng hợp vi sợi tại Nhật Bản vào thời kỳ đó. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với những sản phẩm có chất liệu từ da Microfiber ngày càng tăng liên tục. Điều này làm cho hiệu suất của vải tổng hợp; da tổng hợp vi sợi càng nâng cao và yêu cầu với những tiêu chí càng nhiều. 

Đây chính là bàn đạp thúc đẩy ngành công nghiệp tổng hợp vi sợi của Nhật Bản bước vào thời kỳ sửa đổi của những năm 1970. Hoàn thiện tiến tới những sản phẩm chất lượng cao, giống tự nhiên nhiều hơn. 

Mặc dù có những sự sửa đổi nhưng việc dừng lại ở thay đổi qua việc bắt chước giống các đặc tính tự nhiên của sợi tự nhiên. Thì vẫn hoàn toàn không thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Cho đến những năm 1980, ngành công nghiệp tổng hợp vi sợi Nhật Bản hoàn toàn đóng băng. 

Bối cảnh thực tế này đã làm thay đổi tư duy; buộc những công ty sợi hóa học lớn của Nhật Bản phải có những cuộc cách mạng và buộc mình thay đổi mới toàn diện. Hình thành rõ nét hơn về dòng da Microfiber – những viên gạch đầu tiên được xây dựng cho chất liệu da Microfiber hoàn hảo. 

Chính vì vậy, một số người nhận định cho rằng xuất xứ da Microfiber là từ Nhật Bản. Hay thường nói Nhật Bản là cha đẻ của ngành công nghệ tổng hợp vi sợi Microfiber.

Bước phát triển nhảy vọt của da Microfiber

Bước phát triển nhảy vọt của da Microfiber

Mãi cho đến năm 1990, da Microfiber hay vải Microfiber được công bố lần đầu tiên tại Thụy Điển. Và mở rộng nhiều hơn đến khắp các khu vực khác tại lãnh thổ Châu Âu; thị trường tiêu thụ ngày càng được nhân rộng lên. 

Hiện nay, chất liệu Microfiber được phát triển và có mặt rộng rãi nhiều hơn ở khắp nơi trên thế giới. Dựa trên những đặc tính sẵn có kết hợp cùng nhiều kỹ thuật công nghệ đời mới; máy móc hiện đại đã cho ra đời nhiều sản phẩm; những nguyên vật liệu được làm từ vi sợi Microfiber. Ví dụ như những dòng da Microfiber được sản xuất với nhiều tính năng này vượt trội hơn như độ bền cao; khả năng chống thấm nước tốt; dễ dàng vệ sinh – bảo quản – làm sạch; đa dạng màu sắc với tính tương đồng với da thật đến hơn 80%, trọng lượng nhẹ và an toàn với sức khỏe.

Với những chia sẻ về xuất xứ da Microfiber đã giúp cho bạn có thêm kiến thức và hiểu hơn về lịch sử hình thành của dòng da Microfiber. Với một hành trình lâu đời đã hoàn thiện sản xuất ra những sản phẩm – chất liệu da Microfiber tốt nhất; hoàn hảo nhất để những trải nghiệm sản phẩm từ chất luôn luôn đáp ứng hài lòng khách hàng. Việt Kai là nhà phân phối da Microfiber với số lượng lớn với một giá thành phù hợp. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chính xác sản phẩm, phù hợp nhất dành cho nhu cầu của bạn và doanh nghiệp.

Xem thêm: Các loại da Microfiber có trên thị trường hiện nay

Công dụng da Microfiber trong cuộc sống

VIỆT KAI ĐƠN VỊ BÁN DA MICROFIBER UY TÍN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *