Phân loại da Microfiber có mấy loại?

Phân loại da Microfiber có mấy loại?

Với chất liệu bền đẹp, dễ dàng vệ sinh và thân thiện với môi trường. Da Microfiber được so sánh có độ giống đến 80% so với da thật nhưng lại có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Vậy da Microfiber có mấy loại, chất lượng và đặc điểm riêng mỗi loại là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ qua nội dung bài viết dưới đây. Để có thể lựa chọn được loại da Microfiber phù hợp nhu cầu sử dụng của bạn.

Dòng da Microfiber được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như nội thất (ghế sofa); áo quần, giày, găng tay và đồ trang trí, bọc ghế ô tô… Nhờ những ưu điểm hoàn hảo trong tính chất của chất liệu. Da Microfiber được chia thành 3 loại chính theo đặc điểm và tính chất của nó:  Da tổng hợp PU Microfiber (PU Microfiber Leather), Da lộn Microfiber (Suede Microfiber Leather), Da nền Microfiber (Microfiber base). 

Da tổng hợp PU Microfiber 

Da tổng hợp PU Microfiber

Da tổng hợp PU Microfiber hay da sợi nhỏ PU/polyurethane, được sản xuất từ nylon và PU (polyurethane). Loại da này không chứa thành phần tự nhiên, mà là dòng da nhân tạo 100%; thân thiện với môi trường, bề mặt và hình dạng đều có cảm nhận giống với da thật rất cao; đạt được độ bền cao vượt trội, chất liệu là tốt nhất cũng như đạt chất lượng cao nhất.

Đặc điểm của Da tổng hợp PU Microfiber

– Trọng lượng nhẹ hơn da thật nhiều lần, thường là 500-600 gsm; (gsm: khối lượng gram trên mỗi mét vuông giấy)

– Có thể thiết kế những họa tiết đa dạng cùng với đa dạng những màu sắc khác nhau.

– Độ bền rất cao, khả năng chịu lực tốt (khó bị rách), đàn hồi; khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống thủy phân cực tốt. Nếu so sánh với da thật thì dòng da tổng hợp PU Microfiber sẽ vượt trội hơn hẳn.

– Dễ dàng và nhanh chóng vệ sinh.

– Thân thiện với môi trường.

Da lộn tổng hợp Microfiber – Suede Microfiber

Chất liệu da lộn tổng hợp Microfiber được làm từ 2 thành phần chính là Nylon (dạng polyamide) và PU (polyurethane). Cùng thuộc dòng Microfiber nên tỷ lệ giống da thật rất cao cùng như đạt được những tính chất về độ bề; chịu nhiệt, chịu lực hiệu quả. 

Da Suede Microfiber có bề mặt da cũng như hình dáng tạo cảm giác giống như da bò hoặc da dê. Vì thế nếu bạn yêu thích những dòng sản phẩm được làm từ da bò hay da dê. Thì đây sẽ là một thay thế tuyệt vời với một chi phí hợp lý hơn nhiều.

Da Microfiber có mấy loại khác nhau với mỗi đặc trưng riêng biệt được ứng dụng phù hợp trong nhiều mảng lĩnh vực sản xuất. Đối với dòng da lộn Microfiber sử dụng vật liệu cơ bản được tạo vải không dệt sợi cấu trúc; ngâm tẩm trong nhựa polyurethane và sau đó đông đặc lại để tạo thành vật liệu tổng hợp là những vi sợi – Microfiber. Chúng được thu nhỏ lại, hoàn thiện sau quá trình chà nhám và nhuộm. Để đạt được những sản phẩm da lộn Microfiber chống mài mòn, thoáng khí và chống bị phai, bạc màu. 

Da lộn tổng hợp Microfiber - Suede Microfiber

Tính năng và đặc điểm: 

– Tạo cảm giác thật khi cầm tay, sờ nắm rất thoải mái như là da bò hay da dê.

– Độ bền vượt trội cùng với sự co dãn, độ bền khi kéo hay khó bị đứt; khó bị xé nứt, hay chống rạn nứt trên bề mặt sản phẩm.

– Khả năng kháng axit tốt, chống bị tác động bởi hóa chất; tính kháng kiềm cao và chống gây ẩm – nấm mốc hiệu quả.

– Có trọng lượng nhẹ hơn da thật nhiều đến 30%.

– Dễ dàng sử dụng, thiết kế nhờ vào độ dày đồng đều cũng như kích thước đều đặn, dễ cắt nhanh chóng. 

– Thân thiện với môi trường.

Da nền Microfiber 

Da nền Microfiber cũng có thành phần giống 2 loại lộn tổng hợp vi sợi hay da tổng hợp PU vi sợi, là nylon và polyurethane. Tính năng của da Microfiber có mấy loại đặc trưng (như độ bền, độ chịu lực, hay liên quan đến tính chất hóa học như kháng acid, kháng kiềm, kháng hóa chất…. Thì da nền Microfiber cũng sở hữu tất cả những tính chất này.

Bên cạnh đó, điểm tạo nên sự khác biệt của loại da nền Microfiber chính là độ cứng trong cấu trúc. Nhờ đó mà loại da này được ứng dụng nhiều trong các vật liệu gia cố túi xách, giày dép, đế túi, làm đế giày,… Hay nền cho các sản phẩm cần độ cứng, tạo khung, khối cao.

Tính năng của Da nền Microfiber

– Bề mặt và cảm giác giống với da thật, tạo độ thoải mái dễ chịu.

– Tính năng về vật lý và hóa học tốt: chịu lực, bền, khó gãy, kháng kiềm, chống acid tốt, kháng hóa chất hiệu quả, chống bị nấm mốc, chịu lực tốt và có độ cứng nhất định.

– Có trọng lượng chỉ bằng 70% da thật.

– Đạt hiệu quả về mặt chi phí và phù hợp với các dòng sản phẩm cần có độ cứng hay tạo khung – khối chắc chắn từ da.

– Thân thiện hơn với môi trường.

Trên đây là thông tin đã giúp bạn hiểu hơn và trả lời tổng quát được cho câu hỏi da Microfiber có mấy loại. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc có thêm những thông tin. Và dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm liên quan đến da Microfiber.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *