So sánh da Microfiber và da PU? Nên chọn loại nào?

So sánh da microfiber và da PU? Nên chọn loại nào?

Da Microfiber và da PU cùng thuộc các dòng da nhân tạo được tạo thành bằng phương pháp công nghiệp. Tuy nhiên, với những người không va chạm nhiều thì có thể chưa phân biệt được 2 dòng da này. Hãy cùng Việt Kai so sánh da Microfiber và da PU  khác nhau như thế nào và chất lượng ra sao.

Định nghĩa da Microfiber và da PU

Trước khi đi vào so sánh da Microfiber và da PU. Chúng ta hãy bắt đầu với việc phân biệt chúng thông qua định nghĩa về từng loại riêng biệt. Tuy rằng cùng là da công nghiệp nhưng cách tạo thành khác nhau nên có thể dẫn tới kết cấu và chất lượng khác nhau.

Da Microfiber

Da Microfiber

Được tạo thành bằng phương pháp dệt xuyên kim 3D mô phỏng cấu trúc của da thật. Vì thế bề mặt bên dưới của da Microfiber rất giống với da thật và chỉ có khác biệt đôi chút. Mặt bên trên cũng được phủ lớp nhựa PVC để dập vân da cũng như là nhuộm màu sắc. Vì thế, nếu lần đầu tiên tiếp xúc rất có thể khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa da thật và da Microfiber.

Da PU

Da PU

Cũng là dòng da công nghiệp nhưng được tạo thành bằng việc ép các mảnh da vải vụn dưới áp suất và nhiệt độ cao. Sau đó được phủ lên vài lớp nhựa công nghiệp để tạo vân da và nhuộm màu. Tùy theo độ dày của từng lớp nhựa này mà quyết định chất lượng của chúng. Độ dày càng lớn thì chất lượng của da công nghiệp PU càng cao và ngược lại. Chính vì thế có thể cùng mang tên là da PU nhưng có thể chất lượng khác nhau kéo theo mức giá cũng khác nhau tương ứng.

So sánh da Microfiber và da PU qua các tiêu chí 

Việc so sánh da Microfiber và da PU sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa. Đâu là loại da nào là phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình. Từ đó, cân đối với ngân sách của từng khách nữa sẽ lựa chọn được loại da tốt và phù hợp.

Màu sắc mẫu mã

Cũng giống như nhiều loại da nhân tạo công nghiệp khác thì cả da PU và da Microfiber đều có mã màu và hoa văn đa dạng. Chúng có thể có bất cứ màu sắc nào mà khách hàng mong muốn. Việc này được chủ động trong quá trình phủ lớp nhựa PVC lên bề mặt cốt da ban đầu. Đây là ưu điểm tuyệt vời của da công nghiệp nếu so với da thật. Chủ nhân tự do lựa chọn màu sắc hoa văn cũng như hệ thống vân da mà mình yêu thích. Điều mà gần như các sản phẩm sẽ không có được hoặc nếu có sẽ ít lựa chọn về màu sắc hơn.

Chất lượng độ bền

Cả da Microfiber và da PU đều có chất lượng khá là tương đồng với nhau. Cả 2 đều có chất lượng và độ bền khá tốt cho khách hàng lựa chọn. Sử dụng các sản phẩm làm từ chất da PU hay da Microfiber đều có độ bền từ 3-5 năm trở lên. Và nếu biết cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản bảo dưỡng thì thời gian này có thể sẽ tăng lên thêm. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì chất da PU có nhỉnh hơn một chút so với da Microfiber. 

Khả năng sử dụng

Bề mặt không thấm nước và có khả năng chịu lực, chống xước tốt mang tới độ bền cao cho cả 2 loại da này. Khi sử dụng chủ nhân không cần quá bận tâm về bề mặt của chúng vì chất lượng được đảm bảo. Một số dòng da cao cấp của PU, Microfiber khi được test với dao, kéo trên bề mặt thậm chí còn không bị xước. Điều đó cho thấy độ bền khá cao của chúng. Hơn nữa việc vệ sinh, làm sạch, lau chùi cũng nhanh chóng hơn, đỡ tốn thời gian hơn.

Mức giá sản phẩm

Như đã nói bên trên thì da PU chất lượng nhỉnh hơn 1 chút so với da Microfiber nên mức giá da PU cũng sẽ cao hơn một chút. Sau đó, giá da Microfiber kế tiếp và còn lại là các dòng da công nghiệp khác. Với mức giá này, tuỳ vào nhu cầu cũng như ngân sách của mình. Mà lựa chọn loại da phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Khả năng chống cháy

Các dòng da công nghiệp cao cấp bao gồm cả da PU và da Microfiber đều có khả năng chống cháy tốt. Chúng có thể hạn chế lửa bùng lên khi gặp phải mà chỉ bị sùn, co quắp mà thôi. Điều này sẽ hạn chế được lửa bùng lên nếu không may đồ da gặp phải nguồn lửa và không gây ra những sự cố hỏa hoạn đáng tiếc. Nhất là đối với các đồ nội thất sử dụng trong gia đình như ghế sofa chẳng hạn.

Giữa da Microfiber và da PU nên chọn loại nào?

so sánh da

Vậy là chúng ta vừa so sánh da Microfiber và da PU. Thật tình mà nói với nhu cầu thông thường thì giữa 2 dòng da công nghiệp này thì dòng da nào cũng tốt và chất lượng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí hơn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Thì da Microfiber là sự lựa chọn tối ưu. Chúng vẫn có tính thẩm mỹ tốt cũng như đảm bảo được về mặt độ bền của sản phẩm. 

Chúng ta đã cùng phân tích và so sánh da Microfiber và da PU. Việt Kai tin rằng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn. Tuỳ vào từng mục đích, bạn có thể lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu. 

Hiện Việt Kai đang có rất nhiều mẫu da Microfiber cho bạn thỏa sức lựa chọn. Nếu cho nhu cầu sử dụng da Microfiber, hãy liên hệ ngay để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn bạn.

Xem thêm: Da Microfiber là da gì? Báo giá da Microfiber

Các loại da Microfiber có trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *